Một Số lỗi ở Cây Nước Nóng Lạnh, Nguyên Nhân – Cách khắc phục

Bài viết này sẽ đưa ra một số hư hỏng thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục cho cây nước nóng lạnh nhà bạn. Hoặc tốt nhất bạn hãy gọi cho chúng tôi để được sửa chữa cây nước nóng lạnh chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả, nhanh chóng.

 

Nguyên nhân của một số lỗi ở cây nước nóng lạnh – Cách khắc phục

1 : Máy có tiếng ồn khi hoạt động

Nguyên nhân : Máy đặt bị chông chênh, chưa cân bằng trên mặt phẳng hoặc máy bị chạm vào 1 vật dụng. Thiết bị khác dẫn đến khi máy hoạt động các vật dụng va chạm vào nhau tạo ra tiếng ồn.

Cách khắc phục : Bạn kiểm tra lại các chân đế đã được đặt chắc chắn lên mặt sàn nhà hay chưa đảm bảo xung quanh. Thân máy không bị va chạm vào một thiết bị nào khác.

2 : Nước không nóng hoặc không lạnh

Khi nước không nóng, nguyên nhân là do công tắc làm nóng nước không bật, công tắc phao hỏng, phao nóng xảy ra vấn đề, mạch điều khiển bị hỏng. Vòi lấy nước nóng bị tắc hoặc do người dùng không mở khóa an toàn trên vòi lấy nước nóng.

Trường hợp nước không lạnh, nguyên nhân thường là do công tắc làm lạnh nước không được bật. Block làm lạnh bị rò rỉ môi chất, Fill lọc ẩm bị tắc, hệ thống dây điện dẫn xuống Block và cảm biến lạnh của máy bị hỏng.

Cách khắc phục:

  • Với lỗi nước không nóng là do công tắc làm nóng nước không bật, bạn chỉ cần bật công tắc. Nếu lỗi do công tắc phao, mạch điều khiển bị hỏng, vòi lấy nước bị tắc thì bạn thay mới. Phao nóng có vấn đề, bạn hạ phao xuống thấp hơn phao bơm hoặc nếu nó hỏng thì thay mới. Khóa an toàn vòi lấy nước nóng đang mở thì bạn đóng lại, sẽ lấy được nước nóng ngay.
  • Với lỗi nước không lạnh là do công tắc làm lạnh nước không bật, bạn cần bật công tắc. Block bị rò rỉ môi chất, Fill lọc ẩm bị tắc, hệ thống dây điện dẫn xuống Block và cảm biến lạnh bị hỏng thì. Cần thay mới hoặc liên lạc với trung tâm bảo hành để khắc phục dễ dàng hơn.

3 :Nước bị rò rỉ

Sự cố cây nước nóng lạnh bị rò rỉ, chảy nước ra ngoài, nguyên nhân chủ yếu là do van, các cút nối bị hỏng, lỏng lẻo. Hoặc do thanh magie bị ăn mòn rồi ăn mòn lan đến vỏ bình khiến nước rò rỉ ra ngoài.

Cách khắc phục : Người dùng kiểm tra van, cút nối, nếu bị lỏng lẻo, có thể tự vặn chặt hoặc gọi điện thoại cho thợ sửa chữa/trung tâm bảo hành đến xử lý. Nếu lỗi do bình bị ăn mòn thì bạn cũng gọi trung tâm bảo hành khắc phục, không tự xử lý nếu không biết cách để tránh làm hỏng cây nước nóng lạnh.

4 :Nước bị trào ngược lên cọc cắm bình nước

Khi cây nước nóng lạnh đang hoạt động xuất hiện tình huống trào ngược nước thì nguyên nhân là do công tắc phao, hệ thống phao xảy ra sự cố, không ngắt bơm, khiến nước trào ngược.

Cách khắc phục : Để khắc phục người sử dụng cần kiểm tra công tắc phao, hệ thống phao, cần thay thế khi công tắc, hệ thống phao bị hỏng.

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào cần thiết Hãy gọi ngay cho chúng tôi Điện Máy Quang Tiến thông qua số điện: 0974 166 468 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *